THÔNG TIN TUYỂN SINH

NGÀNH NGÔN NGỮ ANH: "CHÌA KHÓA VÀNG" CỦA TƯƠNG LAI

Không cần phải nói quá nhiều về sự ảnh hưởng và tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Với người trẻ, tiếng Anh hiện được ví như “Chìa khóa vàng” để có thể tìm được một công việc ổn định với mức thu nhập “trong mơ”.

    Trong bối cảnh Việt Nam ngày một hội nhập quốc tế sâu rộng, các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư ngày càng nhiều đã mang lại hàng triệu cơ hội việc làm, thu nhập cao cho lao động trẻ. Nhưng để nắm bắt được những cơ hội đó, việc sử dụng thành thạo tiếng Anh đóng vai trò hết sức quan trọng. Thực tế này đã khiến ngành học ngôn ngữ Anh luôn là một trong những lựa chọn hấp dẫn nhất.

Mục tiêu đào tạo

Hòa cùng xu thế hội nhập, Trường ĐH Tây Đô với định hướng đào tạo ngành ngôn ngữ Anh theo hướng sát thực tế, gắn kết chặt chẽ với nhu cầu thực tiễn.

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ được đào tạo kiến thức nền tảng về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử,.. nước Anh và các nước sử dụng tiếng Anh. Sở hữu kiến thức này, sinh viên sẽ làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo. Ngoài ra, sinh viên còn được học thêm tiếng Pháp trong giao tiếp căn bản hàng ngày (tương đương Bậc 3), đồng thời trang bị thêm các kiến thức bổ trợ liên quan đến nhiều lĩnh vực để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trên bước đường hội nhập quốc tế.

Bên cạnh khối kiến thức chuyên môn, sinh viên được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết như: Sử dụng thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết đã được trang bị ở trình độ cao vào thực tiễn công tác trong các môi trường làm việc khác nhau; kỹ năng thực hành biên - phiên dịch tự do hoặc chuyên nghiệp trong các lĩnh vực, cấp độ khác nhau; kỹ năng nghiên cứu khoa học: phán đoán, thống kê, phân tích, tổng hợp và đánh giá trong các lĩnh vực ngôn ngữ, văn chương, văn hóa xã hội và dịch thuật.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh luôn có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, hoặc thậm chí là một “công việc toàn cầu”.Với những kiến thức tích lũy tại trường, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh có thể thử thách làm việc tại nhiều lĩnh vực khác nhau, làm việc tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia, các sở giáo dục và đào tạo, các cơ quan ngoại giao, công ty du lịch, nhà hàng khách sạn, các đơn vị báo chí, truyền hình, trường học hoặc các trung tâm chuyên đào tạo về ngoại ngữ,...

Hiện nay, có rất nhiều sinh viên trường ĐH Tây Đô sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh không chỉ có việc làm ổn định mà còn có được cơ hội thăng tiến và thành đạt rất nhiều. Nguyễn Công Giữ (Cựu sinh viên K9 ngành ngôn ngữ Anh, trường Đại học Tây Đô) - Hướng dẫn viên du lịch quốc tế, Điều phối viên Công Ty TNHH Du Lịch Mắt Mekong - Mekong Eyes chia sẻ: “Ngôn ngữ Anh là một ngành học tạo cơ hội việc làm rất tốt và đa dạng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, chính vì thế việc học ngành ngôn ngữ Anh là sự lựa chọn đúng đắn của tôi khi còn là sinh viên. Trong quá trình học tại trường ĐH Tây Đô, tôi đã được dạy đầy đủ các kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm; đạo đức, tác phong nghề nghiệp…Những điều đó rất có ích cho công việc hiện tại của tôi, có một điều nữa làm tôi cảm thấy tự hào hơn cả đó là học tốt tiếng Anh, tôi có thể quảng bá hình ảnh quê hương đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế”.

Bằng những ưu thế trên, trường ĐH Tây Đô đã và đang trở thành một địa chỉ tin cậy của đông đảo các bạn sinh viên trong quá trình chinh phục ngành ngôn ngữ Anh. Nếu bạn có niềm đam mê về ngôn ngữ mà vẫn chưa tìm được một trường đại học nào phù hợp với điều kiện của mình thì trường ĐH Tây Đô chính là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

Xét tuyển trực tuyến tại: http://ts.tdu.edu.vn/xet-tuyen