THÔNG TIN TUYỂN SINH

Kỹ sư thú y (BSTY): mức lương của 1 BSTY khoảng 10-15tr/tháng

Công việc của một kỹ sư thú y (bác sĩ thú ý)

Ngày nay, tình hình dịch bệnh lây truyền từ động vật sang người ở nhiều nơi rất khó kiểm soát, gây những tác hại khó lường do đó nghề Thú y có vai trò quan trọng không kém nghề Nhân y góp phần đẩy lùi những đại dịch. Với những kiến thức về thú y học cơ bản (giải phẫu thú y, tổ chức phôi thai học, sinh lý học…); thú y học chuyên ngành (vi sinh vật, bệnh truyền nhiễm, dịch tễ học, bệnh nội khoa, bệnh ký sinh trùng, phẫu thuật ngoại khoa, Dược lý thú y, độc chất học v.v.), BSTY tham gia vào mạng lưới phòng chống dịch bệnh động vật nông nghiệp, động vật cảnh (thú cưng); an toàn thực phẩm và phòng bệnh cho người

Mức lương của một bác sĩ chữa bệnh thú y!

Về mức lương của 1 bác sĩ thú y rơi vào khoảng 10-15tr/tháng. Một bác sĩ thú y có lương tâm nghề nghiệp sẽ có danh tiếng và cải thiện mức lương cao hơn. Tuy nhiên, hệ lụy của việc phẫu thuật hay chữa trị bệnh cho những chú chó, mèo “cưng” cũng rất nan giải. Các bác sĩ thú y nói chung và những người chữa bệnh cho “thú cưng” nói riêng cần đàm phán nói rõ căn bệnh cũng như phương pháp chữa trị, tỉ lệ thành công và chuẩn đoán bệnh cho chó mèo rõ ràng. Tránh những điều tiếng xấu làm ảnh hưởng danh vọng của bản thân và đơn vị

Học bác sĩ thú y ra trường làm những việc gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành thú y, bạn có nhiều lựa chọn về việc làm, bao gồm làm việc trong một phòng khám đa khoa hay bệnh viện cho thú cưng; trong ngành chăn nuôi gia súc, trang trại và kiểm soát dịch bệnh; trong các khu bảo tồn động vật hoang dã hay sở thú; các cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y. Ngoài ra có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu ở các Trường, Viện chuyên ngành.

Ở nhiều nước, BSTY còn có mặt trong các cơ quan an ninh với nhiệm vụ khám chữa bênh cho các động vật phục phụ an ninh quốc phòng như ngựa, chó nghiệp vụ hay các công việc nghiên cứu phòn chống vũ khí sinh học

Ở những trung tâm cứu trợ động vật các tỉnh trên cả nước đều được thành lập. Thông thường, các trung tâm này hoạt động trên danh nghĩa giúp đỡ “cứu trợ” nhưng thực chất là phòng chữa bệnh cho động vật, thú cưng… Mô hình này cũng đang dần phát triển mạnh tại các thành phố lớn nhỏ… và được rất nhiều cộng đồng mạng tán thành ủng hộ cao

Không chỉ riêng ở Mỹ, mà ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, những chuyên viên thu y luôn được đãi ngộ rất tốt, với mức lương cao, công việc ổn định và có khả năng thăng tiến. Nếu là người yêu thích động vật và đang muốn kiếm một công việc ổn định cho mình, bạn hãy tham gia một khóa học học Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp chuyên ngành Thú y.

Bác sĩ thú y nhiều cơ hội việc làm !

Tại sao chúng tôi lại khẳng định như vậy. Bởi cho đến hiện tại Việt Nam vẫn thiếu nhiều bác sĩ thú y trong khi nhu cầu tuyển dụng của các doanh nhiệp trong nước và nước ngoài đang đóng tại nước ta đều khá lớn.

Theo số liệu thống kê và phân tích về nhu cầu lao động, cho đến năm 2020 Việt Nam sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu nhân lực đã bao đào tạo trong ngành nông – lâm – ngư nghiệp. Những trường đạo tào và số lượng mỗi năm sinh viên ra trường hàng năm của những ngành này không nhiều mà nhu cầu tuyển dụng lại lớn. Chưa kể không chỉ không đáp ứng được về số lượng và chất lượng nhân lực của ngành thú y cũng chưa thực sự tốt.

Nếu bạn muốn lựa chọn theo đuổi Bác sĩ thú y có thể tham khảo các thông tin về ngành học thú y dưới đây.

bác sĩ thú y
Một giờ học của sinh viên ngành thú y

Những điều bạn sẽ được học khi theo đuổi ngành thú y :

Sinh viên ngành bác sĩ thú y sẽ được đào tạo về các bệnh thông thường, cách chẩn đoán các bệnh thông thù ở các con vật. Được học về các loại dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho động vật. Ngoài ra bác sĩ thú y còn được đào tạo về cách xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi khi người quản lý có yêu cầu.

Các bạn sinh viên ngành thú y sẽ được học thêm về luật thú y, cũng như thị trường thuốc thú y trong và ngoài nước, thị trường chăn nuôi và nhiều kiến thức khác liên quan đến ngành ngày. Ngoài những kiến thức đại cương bắt buộc theo quy định của bộ giáo dục các bạn sinh viên ngành này cũng được học thêm các kỹ năng mền, các môn tự chọn có ích cho công việc sau khi ra trường.

Không ngoài xu thế hội nhập vào nền nông nghiệp công nghệ cao của các mạng công nghiệp 4.0, Trường Đại học Tây Đô với định hướng sẽ đào tạo ngành  Thú y theo hướng sát thực tế, gắn kết chặt chẽ với nhu cầu thực tiễn của nền y tế và kinh tế – xã hội hiện đại, trường Đại học  Tây Đô thường xuyên có những hoạt động, chương trình để sinh viên ngành này được phát triển toàn diện về năng lực chuyên môn và kỹ năng. Được biết, dù theo học ngành nào tại ĐH Tây Đô, sinh viên cũng sẽ được tạo điều kiện để rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết như: ngoại ngữ, giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm,…thông qua các cuộc thi học thuật, chương trình ngoại khóa và các câu lạc bộ chuyên ngành..

Ngày 29/06/2017, trường ĐH Tây Đô được Bộ GD& ĐT cho phép đào tạo ngành THÚ Y, trình độ đại học hệ chính quy.
Năm 2017, Trường tuyển sinh ngành Thú y bằng cả 02 hình thức: xét học bạ hoặc xét điểm thi THPT.
– Xét học bạ: tổng trung bình 3 môn xét tuyển >=18 đ
– Xét điểm thi THPT: đạt điểm sàn của Bộ GD & ĐT, riêng thí sinh Tây Nam bộ, Tây Nguyên, Tây Bắc được giảm 1 đ
Tổ hợp xét tuyển: Toán – Hoá – Sinh, Toán -Hoá – Văn, Toán -Hoá -Địa, Toán – Sinh – Địa

Xét tuyển trực tuyến tại http://ts.tdu.edu.vn/xet-tuyen-truc-tuyen

Chi tiết vui lòng liên hệ

Ban Tư vấn Tuyển sinh Trường Đại học Tây Đô.

Số 68 Trần Chiên (Lộ Hậu Thạnh Mỹ), KV.Thạnh Mỹ, P.Lê Bình, Q.Cái Răng, TPCT.

Holine 0939 028 579 – 0939 440 579