THÔNG TIN TUYỂN SINH

4 tiêu chí quan trọng khi chọn trường đại học

Một trường đại học có chất lượng đào tào tốt sẽ trang bị cho bạn kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tế và kỹ năng cần thiết sau khi ra trường để cạnh tranh với nhiều ứng cử viên khác. Khi tìm hiểu về một trường đại học bạn nên tham khảo thông tin về truyền thống học tập của sinh viên, đội ngũ giảng viên cơ hữu và các công ty, doanh nghiệp liên kết với ngôi trường đó.

1- Hiểu điều bạn muốn

Năm nay, thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng nhưng chắc chắn đam mê chỉ có một, các bạn có thể thích nhiều đến vô hạn nhưng phải đủ sáng suốt để nhận ra được năng lực, sở thích và môi trường như thế nào sẽ phù hợp với bản thân và đào tạo theo đúng nhu cầu xã hội cần. Đừng để bản thân chịu sự tác động từ bên ngoài, hãy chủ động với tương lai của mình, vì sau này sẽ chẳng ai có thể thay bạn thực hiện ước mơ.

2- Chương trình đào tạo ứng dụng thực tiễn

Theo thống kê, có 23% nhà tuyển dụng cho rằng khả năng và kinh nghiệm của các ứng viên có liên quan đến công việc là yếu tố quan trọng nhất đối với quyết định tuyển dụng của họ. 63% doanh nghiệp xem những kinh nghiệm mà các sinh viên có được qua các hoạt động tình nguyện, các buổi thực hành ở trường, những việc làm part – time như là những kinh nghiệm liên quan rất có giá trị. Con số này cho thấy rằng, việc tìm được một môi trường đại học có chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao là điều vô cùng cần thiết đối với người học.

Được thành lập vào ngày 9/3/2006 theo Quyết định số 54/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học Tây Đô trở thành trường đại học tư thục đầu tiên của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Cơ sở hiện đại và chương trình đào tạo tiên tiến, kết hợp với sự hướng dẫn của đội ngũ chuyên gia, có thể biến tài năng và sự nhiệt tình của sinh viên thành các kỹ năng cụ thể và kiến thức cần thiết để thành công trong sự nghiệp, đáp ứng cuộc sống thách thức trong tương lai.
Với chương trình đào tạo gắn liền thực tế, học tại Đại học Tây Đô, sinh viên không chỉ được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ đầu ngành với nhiều kinh nghiệm thực tiễn, kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn được tiếp cận, học tập với các nhà quản lý, chủ doanh nghiệp trong từng môn học cụ thể. Đồng thời, trường cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại hơn 100 đối tác chiến lược của trường. Bên cạnh đó, chương trình hỗ trợ sinh viên đến từ Quỹ khuyến học, Trung tâm hỗ trợ sinh viên và Hợp tác doanh nghiệp, Trung tâm chuẩn đầu ra, Đoàn – Hội Sinh viên với các CLB/Đội/Nhóm, các khóa kỹ năng mềm và kỹ năng nghề nghiệp, giúp sinh viên hòa nhập nhanh chóng vào cuộc sống đại học và phát triển năng lực bản thân mạnh mẽ, đạt nhiều thuận lợi về công việc khi tốt nghiệp.
Sau 11 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo trên 28.000 học viên, sinh viên và cung cấp cho xã hội trên 17.000 lao động. Trên 80% sinh viên có việc làm sau 3 tháng tốt nghiệp là con số đặc biệt ấn tượng minh chứng cho sự tín nhiệm của xã hội, của phụ huynh, sinh viên đối với nhà trường.

 

Chính vì lẽ đó, Trường ĐH Tây Đô luôn xác định đào tạo sinh viên theo hướng ứng dụng thực tiễn. Nhà trường luôn tạo sự gắn kết với các doanh nghiệp bằng hình thức mời doanh nghiệp cùng tham gia, xây dựng, cải tiến chương trình đào tạo.

Đặc biệt, nhà trường ưu tiên mời GV có kinh nghiệm từ DN tham gia giảng dạy hoặc báo cáo chuyên đề cho SV nhằm giúp các em có những trải nghiệm thực tiễn mới mẻ nhất”.

3- Triển vọng nghề nghiệp

Việc làm là tiêu chí đánh giá chất lượng đào tạo. Điều này thể hiện qua số lượng sinh viên có việc làm sau khi ra trường. Theo các chuyên gia nguồn nhân lực, lao động Việt Nam được đánh giá là khéo léo, thông minh, sáng tạo, tuy nhiên ý thức làm việc còn kém, dẫn đến năng suất và chất lượng lao động thấp hơn so với các nước khác. Vì vậy, việc đào tạo, trang bị cho sinh viên những kỹ năng mềm, kiến thức chuyên môn là điều vô cùng quan trọng tại các trường đại học. Học viên nói về chúng tôi http://ts.tdu.edu.vn/chuyen-muc/cuu-sinh-vien/cuu-sinh-vien-hoc-vien-noi-ve-chung-toi/

4- Doanh nghiệp mà nhà trường liên kết

Nếu ngôi trường bạn học được liên kết với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước thì sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm tốt cho sinh viên.

Doanh nghiệp nói về chúng tôi http://ts.tdu.edu.vn/doanh-nghiep-noi-ve-chung-toi

các thông tin tuyển sinh

http://ts.tdu.edu.vn/chuyen-muc/thong-bao-tuyen-sinh/bac-dai-hoc