THÔNG TIN TUYỂN SINH

Xã hội càng phát triển, ngành xây dựng càng lên cao

Xây dựng là thước đo trình độ khoa học, kinh tế và sự phát triển của một quốc gia. Đất nước phát triển thì cơ sở hạ tầng, công trình công cộng đều phải tối tân, hiện đại.

DIỆN MẠO MỘT XÃ HỘI PHÁT TRIỂN

Kỹ sư xây dựng như một họa sĩ phác thảo những đường cọ điêu luyện để tạo nên bức tranh xã hội phát triển với dày đặc công trình kiến trúc hiện đại. Các công ty, doanh nghiệp đua nhau sản xuất, đầu tư. Công nhân trong các công xưởng, khu chế xuất tất bật làm việc trong môi trường công nghiệp.

Hiện nay, VN đang là điểm đến của các nhà đầu tư trên thế giới. Điều đó đồng nghĩa với việc VN sẽ có thêm nhiều công trình, dự án lớn nhằm phát triển kinh tế, tạo nên diện mạo mới cho xã hội. Xã hội càng phát triển, nhu cầu nhà ở không còn dừng lại là nơi che mưa che nắng mà phát triển thêm yêu cầu về thẩm mỹ, sự hiện đại, sang trọng. Các khu biệt thự, dinh thự, toà nhà cao tầng mọc chen chúc trong thành phố. Nhiều người đã không khỏi bỡ ngỡ khi lật lại những hình ảnh Việt Nam cách đây 10 năm hoặc 20 năm vì nay đã khác xưa quá nhiều. Tất cả những điều đó chính là sức mạnh của xây dựng. Từ xây dựng dân dụng, xây dựng công nghiệp đến xây dựng cơ sở hạ tầng đều tác động mạnh mẽ và tạo nên diện mạo mới cho một đất nước VN phát triển. Qua đó khẳng định vai trò và tầm quan trọng của ngành xây dựng.

CẦN ĐỘI NGŨ “GÂY DỰNG DIỆN MẠO”

Ngành xây dựng rất cần thiết và quan trọng đối với kinh tế, xã hội của một quốc gia nên đòi hỏi phải có nguồn nhân lực dồi dào và có trình độ chuyên môn cao. Xã hội càng phát triển thì ngành xây dựng càng thu hút nhân lực.

Ngành xây dựng có môi trường làm việc rộng mở và nhiều cơ hội lựa chọn. Có thể làm ngoài công trường (kỹ sư thi công, kỹ sư giám sát thi công, chỉ huy trưởng công trường,…) hoặc trong văn phòng (chuyên viên, nhân viên quản lý kế hoạch, dự án, chất lượng công trình…). Ngoài ra bạn có thể tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng, công trình công nghiệp phục vụ đời sống con người như: nhà ở, nhà hàng, khách sạn, nhà xưởng, cầu đường, sân bay, cảng biển,… hoặc làm việc ở các sở (XD, GTVT, TN-MT), Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng ở các huyện…

Hiện nay, Trường ĐH Tây Đô đang đào tạo ngành Xây dựng với tên gọi đầy đủ là Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng. Với hai phương thức xét tuyển là xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét kết quả học bạ sẽ là điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên (SV) muốn theo học ngành này.Học ngành Xây dựng tại Trường ĐH Tây Đô, SV được cung cấp kiến thức về vật liệu xây dựng, địa chất công trình, trắc địa công trình, cấp thoát nước, sức bền vật liệu, cơ học kết cấu; kiến thức về quản lý dự án, lập dự án, khảo sát thiết kế, kỹ thuật thi công, tổ chức thi công, giám sát chất lượng công trình, quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng….  Bên cạnh kiến thức “cứng”, Trường còn đào tạo những kỹ năng mềm như: giao tiếp – ứng xử, hành chính văn phòng, đàm phán, soạn thảo văn bản, phỏng vấn xin việc.

Ngoài ra, trường còn quan tâm định hướng công việc của SV và tập trung phát triển kỹ năng nghề nghiệp, giúp sinh viên tiếp cận và thích nghi trước với công việc mình sẽ làm trước khi ra trường. Tùy vào từng ngành học sẽ có những kỹ năng khác nhau nhưng tất cả đều hướng đến mục tiêu giúp SV có việc làm ổn định, phù hợp chuyên ngành sau khi tốt nghiệp. Riêng với ngành xây dựng, sau khi tốt nghiệp, đảm bảo SV có đủ khả năng phụ trách tư vấn, thiết kế, thi công, giám sát, thẩm định, nghiệm thu các công trình của công ty, tập đoàn xây dựng.

SV yêu thích ngành nghề này hoặc các bậc phụ huynh muốn định hướng con em mình học chuyên ngành Xây dựng có thể liên hệ địa chỉ: Trường ĐH Tây Đô, số 68 Trần Chiên (Lộ Hậu Thạnh Mỹ), P. Lê Bình, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ. Ngoài ra còn có thể tìm hiểu thông tin trên trang web của trường: www.tdu.edu.vn hoặc đường dây nóng 0939028579 – 0939440579 để được tư vấn trực tiếp.

Đăng kí xét tuyển ngành Xây dựng: xettuyen/xay-dung

(ĐINH THƯƠNG)