THÔNG TIN TUYỂN SINH

ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ ĐÀO TẠO NGÀNH DINH DƯỠNG – ĐÁP ỨNG NHU CẦU CẤP THIẾT CỦA VÙNG

Trong thời gian qua, Trường Đại học Tây Đô đã vinh dự nhận được sự giúp đỡ to lớn của Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam và đặc biệt sau thành công của Hội thảo khoa học Quốc tế “Tiếp cận cá thể hóa trong phát triển nguồn nhân lực và thực hành dinh dưỡng lâm sàng - tiết chế” năm 2019. Dinh dưỡng có thể nói là ngành rất quan trọng trong các hoạt động sức khỏe. Thấy được tầm quan trọng của ngành Dinh dưỡng. Các cơ quan quản lý nhà nước, Chính phủ đã ban hành những văn bản chỉ đạo thực hiện các hoạt động ngành Dinh dưỡng trong bệnh viện cũng như trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân, các văn bản như: Thông tư liên tịch số 28/2015/TTLT-BYT-BNV ngày 7/10/2015 của Bộ y tế - Bộ nội vụ ban hành về Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp dinh dưỡng; Thông tư số 08/2011/TT-BYT ngày 26/1/2011 của Bộ y tế ban hành Hướng dẫn về công tác dinh dưỡng, tiết chế trong bệnh viện; gần đây là Thông tư số 18/2020/TT-BYT vào ngày 12/11/2020 ban hành Quy định về hoạt động dinh dưỡng trong bệnh viện.

Với sự cấp thiết về việc đào tạo nguồn nhân lực dinh dưỡng phục vụ theo nhu cầu nói trên, trên cơ sở năng lực thực tiễn của trường Đại học Tây Đô, về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên chuyên môn và các điều kiện đảm bảo chất lượng khác. Trường Đại học Tây Đô đã xây dựng đề án và đăng ký mở ngành đào tạo là ngành Dinh dưỡng trình độ đại học. Ngày 14/12/2020, trên cơ sở đồng thuận của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có quyết định số 4334/QĐ-BGDĐT cho phép trường Đại học Tây Đô đào tạo ngành Dinh dưỡng trình độ đại học hệ chính quy, mã ngành: 7720401.

Với kết quả trên, có thể nói trường Đại học Tây Đô là trường Đại học đầu tiên tại ĐBSCL (đến thời điểm hiện tại) tuyển sinh và đào tạo ngành Dinh dưỡng. Đáp ứng nhu cầu nhân lực cho ngành Dinh dưỡng của vùng ĐBSCL và cả nước. Theo đó, mùa tuyển sinh năm sau hứa hẹn tăng thêm nhiều cơ hội chọn lựa cho thí sinh với đa dạng ngành nghề và phương thức xét tuyển nhằm mang đến cơ hội lựa chọn đa dạng ngành học cho thí sinh, đồng thời đáp ứng nhu cầu nhân lực cho xã hội. Bên cạnh đó, Trường cung cấp một loạt các chính sách miễn, giảm học phí và chính sách học bổng tặng 1000 suất, mỗi suất giá trị từ 1 triệu đến 2.500.000 đồng cho các thí sinh nộp hồ sơ nhập học và đóng học phí sớm nhất.

Mọi chi tiết liên hệ:

PHÒNG TUYỂN SINH & TRUYỀN THÔNG – TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ
68 Trần Chiên, phường Lê Bình, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ
Hotline: 0939 028 579 – 0939 440 579