Xu hướng tuyển dụng nhân sự ngành IT trong năm 2017 – ĐH Tây Đô

0
346

Xu hướng tuyển dụng nhân sự ngành IT trong năm 2017

Top 5 kỹ năng được nhà tuyển dụng cần nhất ở nhân sự ngành IT trong năm 2017 bao gồm JavaScript, PHP, C#, HTML5 và Java. Trong đó, nhu cầu về JavaScript đang tăng mạnh – hơn 50% các công ty tham gia khảo sát đều đã đưa JavaScript vào kế hoạch tuyển dụng năm nay của họ.

Bên cạnh đó, nhân sự IT có kiến thức và kỹ năng về Angular.JS là một web framework mở dựa trên JavaScript, kỹ năng về Mobile Native Platforms đang được các nhà tuyển dụng “săn đón” nhiều nhất trong năm nay.

Ngoài ra, trong năm 2017, các trào lưu công nghệ trên thế giới sẽ có những tác động đến thị trường IT tại Việt Nam, bao gồm Điện toán đám mây, JavaScript, An ninh mạng, Big Data, Internet of Things và Docker. Nhân sự làm trong ngành IT nắm được thông tin về các trào lưu công nghệ này sẽ có những lợi thế nhất định khi tìm kiếm việc làm mới trong năm nay.

Ông Eduardo Mora – Giám đốc Sản Phẩm & Kỹ Thuật của VietnamWorks khẳng định: “Với việc cộng tác cùng hàng trăm nhà tuyển dụng ngành IT và hàng ngàn ứng viên công nghệ, chúng tôi thấy, ngành IT tại Việt Nam đang được đánh giá là một trong những đấu trường năng động và hào hứng nhất trên toàn thế giới”.

Bên cạnh đó, mức lương của ngành này năm 2017 được dự báo sẽ còn tăng nữa. 81% nhà tuyển dụng tham gia khảo sát cho biết họ đã có kế hoạch tăng lương cho nhân viên trong năm 2017 với mức tăng vào khoảng từ 6-20%.

Nhu cầu tuyển dụng ngành IT đạt mức cao nhất và sẽ tiếp tục tăng

Theo thống kê mới nhất của Vietnamworks – một trong những trang tuyển dụng việc làm lớn nhất Việt Nam, trong khoảng 3 năm trở lại đây (từ 2013 đến 2016), số lượng việc làm về ngành Công nghệ thông tin (IT) được đăng tải đã gia tăng gấp đôi. Năm 2013 là 6,792 việc làm, đến năm 2016, con số này đã lên tới 14,997.

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm công nghệ lớn nhất cả nước, chiếm 53% số lượng vị trí đăng tuyển. Hà Nội cũng có những phát triển vượt bậc và tiềm năng cạnh tranh trong lĩnh vực này khi chiếm đến 43% số lượng vị trí đăng tuyển trong năm 2016.

Nếu như cách đây 15 năm, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành IT chủ yếu phục vụ cho mảng gia công phần mềm, thì hiện nay xu hướng này đang chuyển dịch sang mảng dịch vụ với việc có khá nhiều các công ty phát triển sản phẩm phần mềm đã xây dựng văn phòng làm việc và trung tâm phát triển phần mềm tại Việt Nam.

Nhu cầu nhân lực ngành CNTT tăng mạnh
Nhu cầu nhân lực ngành CNTT tăng mạnh

Hơn nữa, để tìm và giữ chân nhân tài, chế độ phúc lợi dành cho nhân sự ngành IT cũng hấp dẫn và đa dạng. Bởi thị trường lao động ngành này có độ cạnh tranh rất cao.

Tại một số các tập đoàn IT nước ngoài lớn đang hoạt động tại Việt Nam, chế độ phúc lợi của họ rất đa dạng, từ cơ hội thăng tiến nghề nghiệp thông qua việc được cử đi đào tạo và công tác tại Mỹ, châu Âu, Nhật và Úc, thưởng lương tháng 13-14, chia sẻ lợi nhuận cho nhân viên, thưởng cổ phiếu, các chế độ chăm sóc sức khỏe tại văn phòng, khu vực làm việc mở, hiện đại đến chính sách giờ làm việc linh hoạt và giảm thiểu tối đa thời gian làm thêm ngoài giờ.

Cũng theo thống kê của VietnamWorks, một kỹ sư lập trình tại Việt Nam có thể đạt mức thu nhập từ $1,300 lên đến hơn $2,000 mỗi tháng nếu bắt kịp kiến thức về những công nghệ mới nhất trên thị trường hiện nay, nhất là các ứng viên có kinh nghiệm với ngôn ngữ lập trình Objective-C.

(theo TTo)

Không ngoài xu thế hội nhập vào nền nông nghiệp công nghệ cao của các mạng công nghiệp 4.0, Trường Đại học Tây Đô với định hướng sẽ đào tạo ngành Công nghệ Thông tin theo hướng sát thực tế, gắn kết chặt chẽ với nhu cầu thực tiễn, trường Đại học  Tây Đô thường xuyên có những hoạt động, chương trình để sinh viên ngành này được phát triển toàn diện về năng lực chuyên môn và kỹ năng. Được biết, dù theo học ngành nào tại ĐH Tây Đô, sinh viên cũng sẽ được tạo điều kiện để rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết như: ngoại ngữ, giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm,…thông qua các cuộc thi học thuật, chương trình ngoại khóa và các câu lạc bộ chuyên ngành..

Xét tuyển trực tuyến tại http://ts.tdu.edu.vn/xet-tuyen-truc-tuyen

Chi tiết vui lòng liên hệ

Ban Tư vấn Tuyển sinh Trường Đại học Tây Đô.

Số 68 Trần Chiên (Lộ Hậu Thạnh Mỹ), KV.Thạnh Mỹ, P.Lê Bình, Q.Cái Răng, TPCT.

Holine 0939 028 579 – 0939 440 579