DINH DƯỠNG - NGÀNH HỌC MỚI CÓ NHU CẦU NHÂN LỰC CAO

Dinh dưỡng là một ngành học mới, sở hữu nhiều triển vọng trong tương lai, vì vậy nhưng có không ít các bạn thí sinh vẫn chưa thật sự hiểu rõ về ngành này cũng như công việc tương lai của một cử nhân Dinh dưỡng sau khi ra trường. Hãy cùng Đại học (ĐH) Tây Đô tìm hiểu thêm những thông tin cần thiết về ngành học này nhé.

Ngày 12/11/2020, Bộ Y tế ban hành Thông tư 18/2020/TT-BYT quy định về hoạt động dinh dưỡng trong bệnh viện. Theo đó, sàng lọc yếu tố nguy cơ dinh dưỡng, tư vấn, chỉ định chế độ dinh dưỡng cho người bệnh ngoại trú; khám, chẩn đoán, đánh giá tình trạng dinh dưỡng, chỉ định điều trị và theo dõi tình trạng dinh dưỡng cho người bệnh nội trú... là các hoạt động không thể thiếu trong bệnh viện. Với các hoạt động này thì cơ cấu tổ chức, chuyên môn phải cần một lực lượng rất lớn cử nhân ngành Dinh dưỡng. Cụ thể, bệnh viện có quy mô từ 100 giường bệnh trở lên phải thành lập khoa dinh dưỡng và dưới 100 giường bệnh phải có cán bộ dinh dưỡng chuyên ngành.

Nhằm giải quyết tình trạng thiếu nhân lực ngành Dinh dưỡng hiện nay, từ năm 2021, trường ĐH Tây Đô tuyển sinh ngành Dinh dưỡng trình độ đại học hệ chính quy. Các bạn sinh viên (SV) được tham gia học tập, trải nghiệm trong một môi trường học tập thân thiện, hiện đại và năng động. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, SV theo học ngành Dinh dưỡng tại trường ĐH Tây Đô sẽ được trang bị những kiến thức từ cơ bản đến chuyên môn một cách tốt nhất trong các lĩnh vực như: Dinh dưỡng trong phòng và trị bệnh; dinh dưỡng đối với đời sống; cách tiếp cận với thực phẩm dinh dưỡng an toàn; chế biến thực phẩm dinh dưỡng... Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được thực tập tại các bệnh viện, cơ sở y tế, các doanh nghiệp sản xuất và chế biến lương thực, thực phẩm có liên kết với trường.

Từ đó, sinh viên Dinh dưỡng sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng kiếm được công việc tốt và phù hợp với bản thân. Sinh viên có thể làm việc tại các Viện Dinh dưỡng Quốc gia, bệnh viện trung tâm y tế, các trường đại học, cao đẳng, cơ sở y tế, các nhà máy, xí nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến thực phẩm… với mức thu nhập hấp dẫn.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông - Trường đại học Tây Đô

Địa chỉ: 68 Trần Chiên, P. Lê Bình, Q.Cái Răng, TP. Cần Thơ

Xem thông tin tuyển sinh, đăng ký xét tuyển, tư vấn hướng dẫn tại:

www.ts.tdu.edu.vn

Hotline: 0939 028 579 - 0939 440 579