Trở thành chuyên gia tài chính, ngân hàng cùng Đại học Tây Đô

0
209

Sự nghiệp sau này của bạn sẽ tiến triển xa hơn với tấm bằng tài chính, ngân hàng trong tay.

Là một trong số những ngành hot hiện nay, tài chính, ngân hàng được rất nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn như ngành học ưu tiên. Bởi lẽ, với những gì được đào tạo ngay sau khi ra trường, bạn sẽ có cơ hội cao hơn để tìm kiếm một công việc ổn định với mức lương kha khá. Thấu hiểu được nhu cầu cần thiết, cấp bách, trường Đại học Tây Đô đã mở thêm ngành đào tạo và liên tục tuyển sinh số lượng lớn, đem đến những cơ hội sự nghiệp lớn cho học sinh, sinh viên.

Hướng nghiệp cho ngành đào tạo tài chính, ngân hàng

Với sự lựa chọn ngành tài chính, ngân hàng, bạn hoàn toàn sẽ không phải lo việc thất nghiệp bởi lẽ sẽ có rất nhiều hướng nghiệp riêng có thể lựa chọn

Ngân hàng thương mại: Đây là công việc khá ổn định và mức lương tương đối cao. Dù là ngân hàng lớn ở thành phố hay các ngân hàng chi nhánh nhỏ tại địa phương đều cung cấp những dịch vụ tài chính. Điển hình cho khối làm việc này là dịch vụ tiết kiệm và cho vay. Cán bộ tín dụng, chuyên viên marketing, giao dịch viên ngân hàng và quản lý chi nhánh là những lựa chọn nghề nghiệp, chức danh mà bạn có thể chọn trong lĩnh vực ngân hàng thương mại này. Những cơ hội thăng tiến luôn dồi dào nếu bạn biết nắm giữ thời cơ thích hợp.

Tài chính doanh nghiêp: đây là công việc liên quan đến vấn đề năng lực tìm kiếm và quản lý các nguồn vốn, đầu ra, đầu vào cần thiết để lưu chuyển dòng tiền nội công ty. Bằng công việc này, những giá trị kinh tế của công ty, tổ chức sẽ được tối ưu hóa đồng thời giảm thiểu mức tối đa nhất những rủi ro tài chính có thể phát sinh trong những kì tiếp theo. Theo làm tại chức danh này, cơ hội phát triển tư duy, khả năng kiểm soát của bạn sẽ ngày càng được bồi đắp.

Hoạch định tài chính: Sau khi tốt nghiệp ngành tài chính, ngân hàng, bạn sẽ khả năng xây dựng kế hoạch nhằm ổn định tài chính trong tương lai lâu dài. Việc hoạch định tài chính là xem xét các mục tiêu kinh tế của khách hàng từ đó lập ra một kế hoạch nhằm tiết kiệm tài và đầu tư có lãi. Công việc này đòi hỏi trình độ phân tích, đánh giá cũng như thẩm thấu thị trường cực cao.

Vốn tư nhân và đầu tư mạo hiểm: Công việc chủ yếu là giúp các doanh nghiệp khai thác nguồn vốn tạo đà mở rộng quy mô doanh nghiệp hoặc đơn giản là duy trì hoạt động thường niên của doanh nghiệp hiện tại. Ngoài ra, việc cung cấp thông tin đầu tư, cũng như phương thức thu hút nguồn tài chính cũng là đòi hỏi mật thiết cho công việc đòi hỏi chuyên môn cao này.

Bảo hiểm: Tốt nghiệp tài chính ngân hàng làm việc trong ngành bảo hiểm sẽ bao gồm các công việc liên quan chủ yếu đến hỗ trợ các doanh nghiệp và cá nhân dự đoán tình hình rủi ro có thể tiềm ẩn từ đó điều hướng cách bảo vệ mình khỏi tổn thất có thể kiểm soát được. Một chuyên viên chăm sóc khách hàng, đại diện bán hàng, hay là một chuyên gia tính toán rủi ro và phí bảo hiểm là những bước khởi đầu bạn có thể quan tâm với lĩnh vực ngành nghề này.

Đào tạo tài chính, ngân hàng tại Đại học Tây Đô

Chương trình đào tạo chuyên ngành tài chính, ngân hàng của Đại học Tây Đô đạt chuẩn theo phương thức giảng dạy cũng như giáo án của bộ giáo dục hiện hành. Đội ngũ giảng viên với nhiều kinh nghiệm nghiên cứu, đứng lớp, có nghiệp vụ sư phạm.

Hơn 10 năm qua, bằng sự trưởng thành trong cơ sở vật chất cũng như chất lượng giảng dạy, Tây Đô tự hào là ngôi trường đã đào tạo ra những sinh viên ưu tú nhất với đầu ra cùng những công việc hot nhất hiện nay. Đào tạo trên 28.000 học viên, sinh viên và cung cấp cho xã hội trên 17.000 lao động, đó là những thành tích đáng nể cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ.

Đào tạo tài chính, ngân hàng, tuyển sinh liên tục tại Tây Đô chính là cánh cửa mới cho sự phát triển tương lai của bạn.

Ông Nguyễn Trung Chỉnh: Phó Giám đốc Vietinbank Cần Thơ

“Trong những năm qua, chúng tôi có nhận nhiều sinh viên của Trường Đại học Tây Đô vào thực tập và cộng tác viên. Tôi nhận thấy sinh viên của trường có nhiều điểm nổi bậc. Ngoài kiến thức nền khá tốt, các em còn chịu khó học hỏi, tìm tòi sáng tạo trong công việc để đem lại kết quả tốt nhất. Đặc biệt, các em có sự tự tin, năng động và tinh thần làm việc nhóm rất tốt”