Đại học Tây Đô đạt kiểm định chất lượng giáo dục

Ngày 30/3, Đại học Tây Đô được ký ban hành giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục với tỷ lệ tiêu chí đạt yêu cầu là 82%.

Đại học Tây Đô là một trong những trường sớm quan tâm đến công tác đảm bảo chất lượng trong đào tạo nguồn nhân lực. Sau hơn một năm chuẩn bị, ngày 30/3, giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã ký ban hành giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục cho Đại học Tây Đô, tỷ lệ các tiêu chí đạt yêu cầu là 82%.

Đại học Tây Đô được trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục.

“Kết quả này khẳng định vị trí và vai trò của Đại học Tây Đô trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đạt tiêu chuẩn KĐCLGD. Nhiệm vụ đặt ra cho các cấp lãnh đạo nhà trường và đội ngũ giảng viên là không ngừng đổi mới hương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo”, PGS.TS Võ Khắc Thường – Phó chủ tịch HĐQT, Phó hiệu trưởng Đại học Tây Đô – chia sẻ.

Trong quá trình 12 năm xây dựng và phát triển, Đại học Tây Đô đã nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm học 2011-2012, 2014-2015. Ngoài ra, trường cũng được Bộ GD&ĐT trao bằng khen năm học 2009-2010, 2010-2011, 2012-2013.

Đại học Tây Đô là trường đại học đa ngành, đa bậc, trong đó có 19 ngành đào tạo bậc đại học, 3 ngành đào tạo bậc thạc sĩ với hơn 8.400 sinh viên và học viên cao học. Trường hiện có 612 cán bộ giảng viên, trong đó có 7 giáo sư, 18 phó giáo sư, 80 tiến sĩ và 327 thạc sĩ.

Trường phát triển với mục tiêu trở thành cơ sở đào tạo đại học và sau đại học chất lượng cao.

Trường phát triển với sứ mạng “Đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, khả năng nghiên cứu và ứng dụng khoa học đa lĩnh vực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”.

Đại học Tây Đô phấn đấu đến năm 2030 trở thành đại học tư thục đa ngành hàng đầu khu vực ĐBSCL với định hướng nghiên cứu và ứng dụng phục vụ cộng đồng. Trong đó, hoạt động đào tạo đại học chính quy phấn đấu phát triển ngang tầm khu vực Đông Nam Á.

Mục tiêu của trường là xây dựng, phát triển thành cơ sở đào tạo đại học và sau đại học chất lượng cao, cơ sở nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đáp ứng nhu cầu xã hội. Đặc biệt, trường tập trung các lĩnh vực sức khỏe, kinh tế – quản trị kinh doanh – marketing, ngôn ngữ Anh… Với mục tiêu này, Đại học Tây Đô đang dần khẳng định vị thế của mình.

Năm nay, Đại học Tây Đô áp dụng 2 hình thức xét tuyển: xét điểm kỳ thi THPT quốc gia và xét học bạ THPT. Đối với hình thức xét học bạ, thí sinh đạt tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 18 điểm trở lên sẽ đủ điều kiện. Điểm xét tuyển là điểm trung bình năm lớp 12 hoặc điểm trung bình 3 năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ một lớp 12.

Chi tiết độc giả liên hệ Ban tư vấn tuyển sinh – Đại học Tây Đô: số 68 Trần Chiên, KV Thạnh Mỹ, phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP Cần Thơ; hotline: 0939 028 579 – 0939 440 579. Xem thông tin tuyển sinh, đăng ký xét tuyển, tư vấn hướng dẫn tại www.ts.tdu.edu.vn.