Trang chủ TDU Tầm quan trọng của ngành Công nghệ thực phẩm – Tuyển sinh – Đại học Tây Đô
Trang chủ / Ngành đào tạo / Đại học / Đại học Công nghệ thực phẩm / Tầm quan trọng của ngành Công nghệ thực phẩm

Tầm quan trọng của ngành Công nghệ thực phẩm

Giới thiệu ngành công nghệ thực phẩm

Ngành Công nghệ thực phẩm đang là một ngành học giàu triển vọng, cơ hội việc làm cao, phù hợp với nhiều đối tượng học sinh, sinh viên

Công nghệ thực phẩm là một ngành học rất phù hợp với các bạn sinh viên đam mê nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm thực phẩm ở quy mô công nghiệp, một lĩnh vực được ứng dụng hết sức rộng rãi trong đời sống và sản xuất hiện nay. Đây là ngành học được đánh giá rất cao về triển vọng việc làm dành cho sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học.Tầm quan trọng của ngành Công nghệ thực phẩm

Công nghệ thực phẩm là ngành học thuộc lĩnh vực kỹ thuật – công nghệ chuyên về bảo quản, chế biến các loại thực phẩm, kiểm tra, đánh giá chất lượng thực phẩm trong quá trình chế biến, nghiên cứu các sản phẩm mới, ứng dụng – vận hành các dây chuyền sản xuất thực phẩm tự động,…

Ứng dụng của ngành Công nghệ thực phẩm hiện nay là rât đa dạng và thực sự rất cần đến nguồn nhân lực chất lượng, được đào tạo bài bản về kiến thức, vận dụng linh hoạt các kỹ năng cần thiết vào công việc thực tế, nhằm mang lại năng suất và hiệu quả công việc cao nhất.

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học có thể làm việc tại đâu?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm có thể làm việc tại các doanh nghiệp chuyên về chế biến, sản xuất thực phẩm (thịt, cá, sữa, cà phê, đồ ăn đóng hộp,…), nghiên cứu kỹ thuật chế biến thực phẩm, thẩm định, đánh giá chất lượng thực phẩm, tư vấn dinh dưỡng cộng đồng,…

Có thể nhận thấy, môi trường làm việc của sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thực phẩm là vô cùng đa dạng, các bạn sẽ có cơ hội được phát huy hết các kiến thức, kỹ năng mà mình đã gặt hái được trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường, cùng với đó là cơ hội rất tốt để các bạn tích lũy thêm kinh nghiệm, phát triển chuyên môn nghiệp vụ của mình.

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm

  • Các môn học bắt buộc theo chuẩn kiến thức chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Các kiến thức nền tảng, chuyên sâu về Hóa học, Sinh học; vệ sinh an toàn thực phẩm; nguyên liệu chế biến và quy trình phân tích, đánh giá chất lượng thực phẩm; phương pháp chế biến thực phẩm,…
  • Đào tạo chuyên sâu về công nghệ chế biến, bảo quản, đông lạnh một số loại thực phẩm phổ biến như thịt, cá, sữa, các loại thủy sản,…

Tại sao sinh viên nên theo học ngành Công nghệ thực phẩm tại Đại học Tây Đô

  • Đại học Tây Đô là trường đại học lớn hàng đầu khu vực Tây Nam Bộ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các tỉnh Tây Nam Bộ.
  • Cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên.
  • Đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, nhiệt huyết với công việc, cung cấp đầy đủ kiến thức cùng các kỹ năng làm việc cần thiết đến sinh viên.
  • Chương trình đào tạo được xây dựng phù hợp với khả năng nắm bắt và vận dụng kiến thức của sinh viên, bám sát nội dung cần giảng dạy.
  • Môi trường học tập nghiêm túc, tạo điều kiến tối đa để sinh viên phát huy hết khả năng của bản thân.
  • Là trường trọng điểm của vùng, do đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Đại học Tây Đô sẽ có triển vọng cơ hội thực tập, nghề nghiệp rất cao.

Ngành Công nghệ thực phẩm đang là một trong những ngành kỹ thuật – công nghệ giàu triển vọng, cơ hội việc làm cao, phù hợp với các bạn sinh viên đam mê ứng dụng, nghiên cứu Hóa học – Sinh học, vận dụng và thực tế. Các bạn học sinh, sinh viên quan tâm đến ngành Công nghệ thực phẩm cũng như trường Đại học Tây Đô có thể liên hệ website tdu.edu.vn để biết thêm thông tin chi tiết!

0.9.138

a

Yêu cầu gọi điện tư vấn