Nhu cầu nguồn nhân lực Quản trị kinh doanh tăng cao

0
554

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành đào tạo đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của cả nước

Quản trị kinh doanh được đánh giá là một ngành học rất phù hợp với các bạn trẻ năng động, ưa thích làm việc trong môi trường cạnh tranh, phát huy năng lực quản lý kinh doanh của bản thân mình. Đào tạo nhân lực quản trị kinh doanh đang chiếm đóng vai trò quan trọng hơn nhất là khi quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của nước ta đang ngày càng mạnh mẽ.

Tại sao lại cần đào tạo nguồn nhân lực Quản trị kinh doanh?

Quản trị kinh doanh là ngành học qua đó cung cấp cho sinh viên các kiến thức cần thiết để quản trị quá trình kinh doanh trong doanh nghiệp, từ đó duy trì, phát triển công việc kinh doanh. Nguồn nhân lực quản trị kinh doanh sẽ giúp các doanh nghiệp cân đối, tạo ra hệ thống, giải pháp sản xuất tối ưu nhất, giúp các nhà quản lý kinh doanh đưa ra các quyết định hợp lý, phù hợp với điều kiện thực tế của doanh nghiệp.

Trong sự phát triển kinh tế nói chung của mỗi quốc gia, nhân sự Quản trị kinh doanh được xem là trung tâm chỉ huy nền kinh tế. Không có những người nắm vững quy luật kinh tế, có khả năng điều tiết hoạt động kinh doanh phù hợp chắc chắn sẽ không có sự thành công. Đào tạo nguồn nhân lực Quản trị kinh doanh chính là đào tạo ra những con người nắm vai trò lãnh đạo, điều hành nền kinh tế.

Nguồn nhân lực quản trị kinh doanh được xếp vào 4 nhóm chính:

 • Quản trị kinh doanh tổng hợp;
 • Quản trị doanh nghiệp;
 • Quản trị khởi nghiệp;
 • Quản trị logistic.

Sinh viên ngành quản trị kinh doanh sau khi ra trường có thể làm việc tại đâu?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường năng động, giàu tính cạnh tranh như Phòng kinh doanh, Phòng quản lý – kế hoạch, Phòng điều hành tại các công ty, tập đoàn trong cả nước,… ứng dụng kiến thức được học trực tiếp vào công việc thực tế của bản thân.

Chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh

 • Các kiến thức cơ bản theo chuẩn giáo dục bắt buộc chung của Bộ Giáo dục và đào tạo.
 • Các kiến thức, nền tảng chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính – ngân hàng, các kiến thức có thể ứng dụng vào việc quản lý, điều hành doanh nghiệp.
 • Kỹ năng nhận diện cơ hội, đánh giá khả năng thành công, lập và triển khai kế hoạch kinh doanh một cách hợp lý.
 • Kỹ năng giao tiếp, điều hành doanh nghiệp, kỹ năng đàm phán quốc tế,… cùng nhiều môn học bổ trợ làm kiến thức nền tảng cho những nhà quản trị trong tương lai

Tại sao sinh viên nên lựa chọn học ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Tây Đô?

 • Đại học Tây Đô là trường đại học lớn, danh tiếng hàng đầu khi vực Tây Nam Bộ, nổi bật với chất lượng đào tạo vượt trội.
 • Sinh viên được tiếp cận với chương trình, phương pháp giảng dạy, học tập tiên tiến, cung cấp đầy đủ cả về kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng làm việc cần thiết.
 • Đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, không chỉ cung cấp kiến thức mà còn hướng dẫn sinh viên về những vấn đề thực tế liên quan đến Quản trị kinh doanh, giúp sinh viên dễ dàng nắm bắt vấn đề, vận dụng linh hoạt khi tiếp xúc với môi trường công việc thực tế.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, nằm ngay trung tâm Thành phố Cần Thơ, tạo môi trường học tập thoải mái nhất cho sinh viên.
 • Đảm bảo uy tín về thực tâp và việc làm cho sinh viên.
 • Tạo môi trương học tập, rèn luyện năng động, phát huy tối đa năng lực của sinh viên.

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự Quản trị kinh doanh hiện nay là rất lớn, chính vì vậy, đây thực sự là cơ hội rất hấp dẫn cho các bạn trẻ năng động, nhiệt huyết và có đam mê với công việc thú vị này. Các bạn học sinh quan tâm đến ngành học Quản trị kinh doanh cũng như Trường Đại học Tây Đô có thể tham khảo thông tin chi tiết tại website tdu.edu.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về công tác tuyển sinh cũng như đào tạo của trường.