Trang chủ TDU Ngành Quản trị kinh doanh – ngành dành cho người năng động – Tuyển sinh – Đại học Tây Đô
Trang chủ / Ngành đào tạo / Đại học / Đại học Quản trị kinh doanh / Ngành Quản trị kinh doanh – ngành dành cho người năng động

Ngành Quản trị kinh doanh – ngành dành cho người năng động

Rất nhiều thí sinh đang quan tâm đến ngành quản trị kinh doanh, một ngành học có nhu cầu nhân lực cao. Vậy ngành học này đào tạo những gì? Những tố chất cần thiết?  Cơ hội việc làm ra sao?

 Quản trị kinh doanh không chỉ là một nghề mà còn là khoa học và nghệ thuật

Quản trị kinh doanh là một lĩnh vực rộng lớn, kết hợp nhiều loại hình và các cấp độ quản lý khác nhau. Từ các tập đoàn lớn cho đến các doanh nghiệp tư nhân, mọi hoạt động cần có nhà quản trị tài năng điều hành để gặt hái được thành công.

Quản trị kinh doanh  bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

Nội dung đào tạo ngành quản trị kinh doanh?

Ngoài những kiến thức chung về quy luật kinh tế, quản trị,  các môn học chuyên ngành Quản trị nguồn nhân lực, quản trị hành chính văn phòng, quản trị Marketing, quản trị sản xuất, quản trị chất lượng…. sẽ cung cấp cho sinh viên phương thức tư duy, quản trị, phối hợp các nguồn lực để có thể tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao.

Sinh viên sẽ được  đào tạo các kỹ năng:

  • Kỹ năng hoạch định, tổ chức, thực thi, kiểm tra, kiểm soát các vấn đề liên quan

đến chiến lược, kế hoạch kinh doanh, marketing, bán hàng.

  • Kỹ năng phân tích, đánh giá vấn đề liên quan đến vận hành hệ thống sản xuất –

kinh doanh trong doanh nghiệp và các tổ chức.

  • Kỹ năng giao tiếp, đàm phán – thương lượng.
  • Kỹ năng thực hiện công việc tác nghiệp liên quan đến sản xuất, nhân sự,

marketing, bán hàng, chăm sóc khách hàng, hậu mãi,…

  • Tư duy, nhận thức và giải quyết vấn đề mang tính độc lập cao

Cơ hội việc làm

Cũng như các ngành nghề khác, việc làm ngành quản trị kinh doanh tuân theo  quy luật bậc thang. Sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh thường bắt đầu làm việc ở vị trí chuyên viên trong các phòng ban của doanh nghiệp. Một lợi thế của ngành này là bạn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau liên quan đến hoạt động kinh doanh của tổ chức:  nhân viên kế hoạch đầu tư, nhân viên bộ phận nhân sự, nhân viên bán hàng, nhân viên tổ chức hành chính, nhân viên bộ phận kế hoạch bán hàng, nhân viên phát triển hệ thống, nhân viên kinh doanh, nhân viên xuất nhập khẩu…. Các chức danh trưởng, phó phòng, ban giám đốc và cao hơn cần sự nỗ lực và tích lũy kinh nghiệm công tác.

Các phẩm chất cần có để trở thành nhà quản trị thành công

Theo ThS. Phòng Thị Huỳnh Mai (Phó Trưởng khoa QTKD – Trường ĐH Tây Đô) “Để trở thành nhà quản trị thành công đòi hỏi phải tự tin, nhạy bén, năng động  có khả năng làm việc với nhiều áp lực, có sự cạnh tranh, có khả năng ăn nói và thuyết phục mọi người, nhiều năng lượng, tham vọng nhưng cũng rất hòa đồng và thích giao du. Bên cạnh đó, nhà quản trị phải am hiểu một lượng kiến thức không nhỏ về các quy luật kinh tế, phương pháp quản trị, chiến lược kinh doanh, đồng thời, phải rèn luyện liên tục, trang bị những kỹ năng cần thiết .

Đại học Tây Đô – địa chỉ đào tạo ngành quản trị kinh doanh có uy tín

Hiện có hơn 100 cơ sở đào tạo trong cả nước đang đào tạo  ngành quản trị kinh doanh. Trong đó, với hơn 10 năm đào tạo, trường Đại học Tây Đô là địa chỉ đào tạo ngành quản trị kinh doanh có uy tín.

Với phương châm “ Đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội”, chương trình đào tạo cử nhân Quản trị kinh doanh tại Đại học Tây Đô sẽ giúp cho người học nâng cao kiến thức với các kỹ năng lãnh đạo, tổ chức, quản lý con người và lập kế hoạch chiến lược.Trong suốt quá trình học tập, sinh viên sẽ được trải nghiệm hàng loạt các vai trò kinh doanh khác nhau như nhân viên, trưởng nhóm, giám sát bán hàng chuyên nghiệp, chuyên viên thẩm định dự án đầu tư, nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu, trưởng phòng marketing, giám đốc bộ phận truyền thông v.v…Sinh viên cũng được bổ trợ kiến thức và kỹ năng qua khóa đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp, Anh văn giao tiếp trong kinh doanh, Tin học ứng dụng trước khi tốt nghiệp để đáo ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động.

Bạn muốn trở thành nhà quản trị trong tương lai? Hãy liên hệ với Ban tư vấn tuyển sinh – Trường Đại học Tây Đô qua website: www.tdu.edu.vn. Hotline: 0939.028.579 – 0939-440-579 để được các chuyên gia tư vấn, giải đáp thắc mắc.

Đăng kí xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh tại đây: Xet-tuyen-truc-tuyen/QTKD

Bài viết khác

(TTo) – Công bố điểm thi THPT quốc gia

TTO – Sáng sớm nay 6-7, nhiều tỉnh, thành đã công bố kết quả thi THPT quốc …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

a

Yêu cầu gọi điện tư vấn