Giới thiệu về ngành Quản trị kinh doanh

0
384

NGÀNH ĐÀO TẠO QUẢN TRỊ KINH DOANH

Mục tiêu của Chương trình đào tạo Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh là đào tạo sinh viên có kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và trình độ chuyên môn cao để có thể làm  việc tốt các công việc liên quan đến Quản trị kinh doanh trong doanh nghiệp và tổ chức.

Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh phải đạt chuẩn về kiến thức, kỹ năng và tố chất, đảm nhận các công việc liên quan đến chuyên ngành đào tạo như sau:

 • Kiến thức

– Cử nhân được trang bị đầy đủ kiến thức về thực thi, điều hành, quản lý các công việc liên quan đến sản xuất kinh doanh ở các tổ chức kinh doanh và các tổ chức khác.

– Kiến thức chuyên môn về quản trị kinh doanh, marketing, bán hàng để đáp ứng các yêu cầu trong công việc như điều hành, quản lý công việc kinh doanh, xúc tiến thương mại.

– Kiến thức liên quan đến việc tổ chức, thực hiện các công việc tác nghiệp và quản lý ở các lĩnh vực như kinh doanh, nhân sự, sản xuất, chất lượng, marketing, kế hoạch.

– Trang bị kiến thức về phương pháp luận giải quyết vấn đề trong doanh nghiệp và tổ chức liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh, marketing, bán hàng, chăm sóc khách hàng.

 • Kỹ năng

– Kỹ năng phân tích, đánh giá vấn đề liên quan đến vận hành hệ thống sản xuất  kinh doanh trong doanh nghiệp và các tổ chức.

– Kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thương lượng, xử lý và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành hệ thống của doanh nghiệp và tổ chức.

– Kỹ năng thực hiện công việc tác nghiệp liên quan đến sản xuất, nhân sự, marketing, bán hàng, chăm sóc khách hàng, hậu mãi.

– Kỹ năng hoạch định, tổ chức, thực thi, kiểm tra, kiểm soát các vấn đề liên quan đến chiến lược, kế hoạch kinh doanh, marketing, bán hàng.

– Sử dụng thành thạo các phần mềm tin học văn phòng để phục vụ cho công việc.

– Sử dụng Anh văn chuyên ngành phục vụ cho công việc, giao dịch kinh doanh.

 • Tố chất
  • – Tư duy, nhận thức và giải quyết vấn đề mang tính khoa học và nghệ thuật.
  • – Phát triển tố chất phân tích, tích hợp và sâu chuỗi vấn đề, sự kiện.
  • – Chịu khó, khả năng làm việc, giải quyết vấn đề mang tính độc lập.
 1. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh được tổ chức theo tín chỉ, khối lượng kiến thức toàn khóa là 150 tín chỉ, thời gian đào tạo 4 năm. Một năm có hai học kỳ chính, mỗi học kỳ chính có ít nhất 15 tuần thực học và 3 tuần kiểm tra, thi. Ngoài hai học kỳ chính, trường tổ chức thêm một học kỳ hè để những sinh viên thi không đạt ở các học kỳ chính được học lại hoặc học trước tiến độ của chương trình đào tạo.

Bên cạnh chương trình học chuyên môn, trường còn trang bị kiến thức về kỹ năng sống giúp sinh viên có được kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, ứng xử nhạy bén trong công việc và giải quyết các khó khăn trở ngại trong cuộc sống một cách hiệu quả.

 1. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

– Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể bắt đầu với các vị trí nhân viên, chuyên viên trong lĩnh vực chuyên môn được đào tạo như kinh doanh, marketing, bán hàng, chăm sóc khách hàng, nghiên cứu thị trường,… và trong thời gian ngắn có thể đảm nhận được các vị trí quản lý cấp trung và phát triển lên cấp cao khi hội tụ đủ các điều kiện cần thiết về kinh nghiệm, bản lĩnh, khả năng trong các doanh nghiệp và cơ quan quản lý và các tổ chức phi lợi nhuận.

– Làm việc trong môi trường áp lực cao, môi trường làm việc đa văn hóa.

– Có khả năng nghiên cứu, học tập tiếp ở bậc cao hơn.

 

Nguyễn Huỳnh Phước Thiện – Khoa QTKD