THÔNG TIN TUYỂN SINH

Ngành Quản lí tài nguyên và môi trường tại Đại học Tây Đô

Toàn ngành môi trường hiện nay có gần 50.000 người. Tuy nhiên, nhu cầu nguồn nhân lực được đào tạo các chuyên ngành tài nguyên và môi trường cần bổ sung lực lượng, trong đó tập trung tăng cường cho một số lĩnh vực như đất đai, tài nguyên nước, khí tượng thủy văn, đo đạc và bản đồ, địa chất khoáng sản và một số chuyên ngành mới…Ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên nghiêm trọng. Chính vì thế, nhóm ngành môi trường là lĩnh vực nhiều người quan tâm với những kiến thức mới như: Công nghệ viễn thám, khí tượng, quản lý biển đảo, địa chất và khoáng sản, đo đạc và bản đồ… Các chuyên ngành phục vụ quản lý nhà nước như kinh tế tài nguyên và môi trường, quản lý môi trường, quản lý tài nguyên thiên nhiên.

Ngành Kỹ sư Quản lí tài nguyên và môi trường của Trường Đại học Vinh được tuyển sinh và đào tạo từ khóa 50 (năm học 2009 – 2013). Cho đến nay, hơn 200 sinh viên ngành QLTN & MT của Trường đã tốt nghiệp, nhiều người trong số đó hiện đang làm trong các lĩnh vực về quản lí tài nguyên và môi trường: Sở Tài nguyên và Môi trường, Phòng Tài nguyên và Môi trường, các công ty đo đạc và thành lập bản đồ, các nhà máy sản xuất, công ty xử lý môi trường, Vườn quốc gia, Khu bảo tồn thiên nhiên, hạt kiểm lâm,… tại các địa phương trong cả nước. Hiện tại, hơn 1.600 sinh viên thuộc các khóa 52, 53, 54, 55, 56 đang theo học tại Trường.

Ngành học cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản về quản lí các loại tài nguyên và quản lí môi trường. Bên cạnh khối kiến thức cơ sở, ngành học còn cung cấp cho sinh viên khối kiến thức về chuyên ngành sâu như: kiến thức về công nghệ hiện đại trong quản lý tài nguyên môi trường (công nghệ GPS, GIS, Viễn thám,…); kiến thức về công nghệ xử lý môi trường, đánh giá tác động môi trường,kiểm toán môi trường; Chương trình được cấu trúc theo phương thức đáp ứng những nhu cầu môi trường cấp bách nhất, nhấn mạnh các vấn đề về quản lý môi trường đô thị, quản lý môi trường tại các khu công nghiệp và khu chế xuất, các hệ thống quản lý môi trường tại doanh nghiệp, quan trắc và đánh giá tác động môi trường, an toàn vệ sinh công nghiệp và sức khỏe môi trường, quản lý và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, kiểm soát ô nhiễm môi trường. Đặc biệt là các kỹ năng nghề nghiệp như: kỹ năng giải quyết các tình huống thực tế trong quản lý tài nguyên, môi trường, kĩ năng lập và quản lý dự án, kỹ năng đàm phán,…

Sinh viên tốt nghiệp ngành QL TN&MT có khả năng:

– Hiểu rõ, phân loại tài nguyên và xây dựng các phương án quản lí và sử dụng bền vững TN & MT;

– Ứng dụng công nghệ hiện đại (GPS, GIS, Viễn thám, mô hình môi trường,…) trong quản lí tài nguyên và môi trường

– Lập và thực hiện tốt các đề tài khoa học, các dự án liên quan đến Quản lí TN & MT;

– Năng động, sáng tạo, biết tổ chức làm việc nhóm, làm việc độc lập, đàm phán, thuyết trình khi làm việc trong các lĩnh vực quản lí tài nguyên và môi trường.

Cơ hội việc làm và vị trí công tác sau khi tốt nghiệp:

Sinh viên tốt nghiệp ngành QLTN&MT có cơ hội làm việc trong các ngành, các lĩnh vực:

– Các cơ quan quản lí nhà nước về tài nguyên rừng và môi trường: các đơn vị thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên, hạt kiểm lâm,…

– Các viện nghiên cứu, trung tâm tư vấn về tài nguyên và môi trường;

– Các công ty, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường;

– Giảng viên trong các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp về đào tạo cán bộ quản lí tài nguyên và môi trường.

Không ngoài xu thế hội nhập , Trường Đại học Tây Đô với định hướng sẽ đào tạo ngành Quản lý Tài nguyên & Môi trường
theo hướng sát thực tế, gắn kết chặt chẽ với nhu cầu thực tiễn, trường Đại học  Tây Đô thường xuyên có những hoạt động, chương trình để sinh viên ngành này được phát triển toàn diện về năng lực chuyên môn và kỹ năng. Được biết, dù theo học ngành nào tại ĐH Tây Đô, sinh viên cũng sẽ được tạo điều kiện để rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết như: ngoại ngữ, giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm,…thông qua các cuộc thi học thuật, chương trình ngoại khóa và các câu lạc bộ chuyên ngành..

Xét tuyển trực tuyến tại http://ts.tdu.edu.vn/xet-tuyen-truc-tuyen

Chi tiết vui lòng liên hệ

Ban Tư vấn Tuyển sinh Trường Đại học Tây Đô.

Số 68 Trần Chiên (Lộ Hậu Thạnh Mỹ), KV.Thạnh Mỹ, P.Lê Bình, Q.Cái Răng, TPCT.

Holine 0939 028 579 – 0939 440 579