THÔNG TIN TUYỂN SINH

Quản lý đất đai-Nhu cầu cần thiết

“Tấc đất tấc vàng” – Quản lý “vàng” thế nào đây?

Từ xưa, ông cha ta đã khẳng định vai trò quan trọng và cần thiết của đất đai đối với cuộc sống, xã hội. Đất đai là tài nguyên vô cùng quý giá của con người, là điều kiện cần cho lao động, sản xuất. Nếu không có đất đai thì không có bất kỳ một ngành sản xuất nào, cũng như không thể có sự tồn tại của loài người. Việt Nam là một đất nước thuần nông nghiệp thì đất đai lại càng quan trọng và cần thiết.

Ngày nay với sự tiến bộ và phát triển của xã hội, kinh doanh nhà đất, bất động sản lên ngôi, các hoạt động liên quan đến đất đai càng đa dạng, phong phú. Các hoạt động quy hoạch đất, sử dụng đất, mua bán đất, cho thuê đất,… ra hàng ngày trong đời sống từ đất vườn, đất ruộng cho đến đất thổ cư. Nó đem lại cho con người những món lợi nhuận béo bở. Vì vậy, những ngành nghề liên quan đến đất đai thu hút rất nhiều nguồn nhân lực của Đồng bằng sông Cửu Long(ĐBSCL) và cả nước.

Đất đai là cụm từ khái quát chỉ đất nói chung, trong đó bao gồm đất nông nghiệp và đất thổ cư. Khu vực ĐBSCL có diện tích đất tự nhiên hơn 40.000 km2, diện tích đất nông nghiệp lên tới 3,8 triệu ha (chiếm 27,2 diện tích đất nông nghiệp cả nước) và nó mang lại nguồn lợi lớn cho vùng này, chiếm hơn 50% sản lượng lúa, 70% sản lượng trái cây, 90% giá trị xuất khẩu gạo và gần 70% giá trị kim ngạch xuất khẩu thuỷ sản của cả nước.

Bên cạnh nguồn lợi từ đất nông nghiệp, đất thổ cư cũng mang lại lợi nhuận khá lớn cho con người. Giá đất ngày càng tăng cao và đã từng lên “cơn sốt giá” trên thị trường. Nhiều người dân cho biết, giá đất ngày càng tăng, mua đất, mua nhà để đó sau này bán lại cũng lời khẳm. Từ đó khẳng định giá trị của đất đai đúng như câu “tấc đất, tấc vàng”. Vấn đề đặt ra là chúng ta phải làm sao để quản lý “vàng” một cách hợp lý, hiệu quả và đem lại nguồn lợi nhuận cao

Ai có cũng cần quản lý

Vấn đề đất đai là vấn đề quan tâm của mọi người từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền về quản lý đất đai, các cán bộ quản lý đất đai, nhân viên môi giới nhà đất, các công ty kinh doanh, môi giới bất động sản cho đến những người dân bình thường cũng quan tâm. Vì đa phần mỗi người điều có đất và đều cần biết cách sử dụng, mua bán, giao dịch cho đúng thủ tục, đúng pháp luật.

Cán bộ, nhân viên công tác trong lĩnh vực quản lý đất đai như: nhân viên của bộ, sở, phòng Tài nguyên môi trường, nhân viên cục quản lý đất đai, trung tâm phát triển quỹ đất, viện nghiên cứu địa chính,  nhân viên môi giới bất động sản,…cầnnắm vững những kiến thức chuyên môn để phục vụ công việc của mình.

Những kiến thức hiểu biết về đất đai, việc sử dụng và quản lý đất đai cũng vô cùng cần thiết đối với người dân vì đây là những việc diễn ra hàng ngày trong cuộc sống. Có thế nói đa phần người dân ta đều có đất dù là đất thổ cư hay đất nông nghiệp nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đất đai đúng cách đúng pháp luật. Trong việc sử dụng, sang nhượng quyền sử dụng đất, mua bán hoặc cho thuê đất đai, nhà cửa người dân cũng cần có những kiến thức cơ bản để thực hiện cho đúng pháp luật và tránh bị lợi dụng, lừa gạt vì thiếu hiểu biết.

Từ những người trong ngành cho đến ngoài ngành ai cũng có nhu cầu muốn tìm hiểu về việc sử dụng đất, quy hoạch đất; kiến thức về đăng ký đất đai, nhà ở ; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; thống kê, kiểm kê đất đai, nhà ở; giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất và thu hồi đất; pháp luật đất đai, nhà ở,…

Bạn muốn trở thành một nhân viên, cán bộ trong các cơ quan công ty, doanh nghiệp về quản lý đất đai hay là bạn muốn trở thành một người dân có hiểu biết về lĩnh vực này thì từ bây giờ hãy tự trang bị cho mình những kiến thức hữu ích ấy.

Vì tính chất quan trọng và cần thiết, ngành Quản lý đất đai được xem là một trong những ngành thu hút khá đông học sinh sinh viên theo học, từ đại học đến cao đẳng, thậm chí là trung cấp, từ hệ chính quy cho đến hệ vừa học vừa làm. Riêng ở Đồng bằng sông Cửu Long cũng có rất nhiều trường đào tạo ngành học này. Trường Đại học Tây Đô cũng là một trong những trường uy tín, chất lượng đào tạo ngành học này. Tại trường Đại học Tây Đô ngoài việc bạn được trang bị những kiến thức chuyên môn về quản lý đất đai phục vụ cho công việc sau khi ra trường, sinh viên còn được trang bị và bổ trợ thêm những kỹ năng mềm: Kỹ năng giao tiếp – ứng xử, kỹ năng hành chính văn phòng, kỹ năng đàm phán, kỹ năng soạn thảo văn bản, kỹ năng phỏng vấn xin việc. Ngoài ra sinh viên còn được tiếp cận trước những kỹ năng nghề nghiệp phù hợp với chuyên ngành mình học.

Để biết thêm thông tin chi tiết tuyển sinh về ngành học này ở trường Đại học Tây Đô, quý phụ huynh, các bạn học sinh có thể liên hệ địa chỉ: Trường Đại học Tây Đô, số 68 Trần Chiên (Lộ Hậu Thạnh Mỹ), P. Lê Bình, Q. Cái Răng, TP Cần Thơ. Ngoài ra còn có thể tìm hiểu thông tin trên trang web của trường: www.tdu.edu.vn hoặc đường dây nóng 0939028579 – 0939440579 để được tư vấn trực tiếp

Đăng kí xét tuyển ngành Quản lí đất đai: xettuyen/quan-li-dat-dai