THÔNG TIN TUYỂN SINH

Ngôn ngữ Anh: Cầu nối của lộ trình hội nhập

Hiện nay, Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ hội nhập và được sử dụng rộng rãi, phổ biến nhất thế giới. Số lượng người dạy và học tiếng Anh ngày càng tăng cao theo nhu cầu của xã hội.

“Công cụ hội nhập” đang được đầu tư, phát triển

Trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay, nhu cầu hội nhập ngày càng cao và luôn được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước. Có thể nói đầu tư vào tiếng Anh là đầu tư vào hội nhập. Từ đó, tiếng Anh càng khẳng định vị thế độc tôn của mình.Vấn đề đặt ta, nếu trình độ tiếng Anh của nước ta hạn chế, yếu kém thì công cuộc hội nhập thế giới sẽ ra sao? Đất nước sẽ khó hội nhập, khó giao tiếp với thế giới và dần trở nên tụt hậu, kém phát triển. Vì lẽ đó, tiếng Anh đang được nhà nước ta tập trung phát triển về mọi mặt để củng cố và tạo bàn đạp tiến vào hội nhập. Cái thứ “tiếng Tây, tiếng u” ngày nào còn xa lạ đối với Việt Nam thì giờ đây lại rất được chú trọng, đầu tư, phát triển. Nó được đưa vào giảng dạy trong các trường học từ cấp nhỏ đến cấp lớn. Trước đây, từ lớp 6 mới bắt đầu tiếp cận với tiếng Anh nhưng hiện nay chỉ mới lớp 1, lớp 2 các em đã bắt đầu bập bẹ nói tiếng Anh. Các trung tâm giảng dạy tiếng Anh với mạng lưới dày đặc, phân bố khắp cả nước. Từ “ngoại ngữ” dùng để chỉ ngôn ngữ của nước ngoài, bao gồm rất nhiều thứ tiếng nhưng ở Việt Nam khi nhắc đến “ngoại ngữ” thì đa phần mọi người đều mặc định đó là tiếng Anh. Tiếng Anh đã thực sự ăn sâu vào nếp sống, cách nghĩ của người Việt Nam. Điều đó là tín hiệu đáng mừng cho công cuộc hội nhập của Việt Nam.

Bản lĩnh sinh viên Ngôn ngữ Anh

Với xu thế và tình hình trên, các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước đã và tiếp tục nâng cao việc đào tạo nhân lực ngành ngôn ngữ Anh có trình độ để đáp ứng nhu cầu xã hội. Trong chương trình học, sinh viên sẽ trược trang bị và phát triển vốn tiếng Anh một cách toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, hiểu biết nền tảng về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử và con người.… của nước Anh và các nước sử dụng tiếng Anh. Đồng thời, được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… Đảm bảo với vốn từ phong phú cùng những kiến thức liên ngành giúp sinh viên tự tin và thông thạo trong giao tiếp với người nước ngoài.

Bên cạnh chương trình học đó, ở trường Đại học Tây Đô còn tạo sân chơi giúp sinh viên phát triển kiến thức, kỹ năng sử dụng tiếng Anh thông qua các buổi sinh hoạt của CLB Tiếng Anh, giao lưu tiếng Anh với các trường khác và với người nước ngoài. Đặc biệt, hàng năm sinh viên Ngôn ngữ Anh trường Đại học Tây Đô còn được giao lưu và học tập với đoàn du học sinh Hàn Quốc. Từ đó, khẳng định được vị thế và năng lực của sinh viên Ngôn ngữ Anh trong tiến trình hội nhập.

Việc làm không còn là nỗi lo

Với nhu cầu và vị thế hiện nay, tin rằng tìm kiếm một việc làm dành cho sinh viên Ngôn ngữ Anh thật sự không khó. Tiếng Anh là một lợi thế và là công cụ cạnh tranh đắc lực trong quá trình xin việc. Đa số các lĩnh vực, các ngành nghề hiện nay đều yêu cầu tiếng Anh vì thế sinh viên lại có rất nhiều cơ hội lựa chọn.

Ngành Ngôn ngữ Anh giúp sinh viên khi ra trường có thể hoạt động đa dạng ở các lĩnh vực như: du lịch, nhà hàng khách sạn, ngoại giao, xuất nhập khẩu, biên – phiên dịch,… Bạn Lê Trung Thành (sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Anh) cho biết: “Hiện tại em có thể tự tin và sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với người nước ngoài. Lớp em nhiều bạn đã sử dụng vốn tiếng Anh của mình để có việc làm phù hợp, có bạn đi dạy kèm, có bạn làm hướng dẫn viên du lịch cho các đoàn du khách quốc tế,…Với những kiến thức và kỹ năng đã được trang bị ở trường, em tin rằng các bạn lớp em khi ra trường sẽ có việc làm ổn định, đúng chuyên ngành”

Trường Đại học Tây Đô là một nơi tin cậy trong việc đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh. Mọi chi tiết liên hệ địa chỉ Trường Đại học Tây Đô, số 68 Trần Chiên (Lộ Hậu Thạnh Mỹ), P. Lê Bình, Q. Cái Răng, TP Cần Thơ, website: www.tdu.edu.vn hoặc liên hệ qua đường dây nóng: 0939.028579 – 0939440579.

BOX: Ai cũng cần biết tiếng Anh.

Tiêng Anh dần dần đã được sử dụng phổ biến ở Việt Nam. Mọi ngành nghề, mọi công việc đều cần đến tiếng Anh. Dù bạn làm việc ở đâu, ở các cơ quan nhà nước, các công ty, xí nghiệp hay kinh doanh, buôn bán nhỏ bạn cũng cần phải biết tiếng Anh. Vì hiện nay, du khách nước ngoài đến nước ta ngày càng đông, đặc biệt là ĐBSCL lại là một vùng đất đầy tiềm năng về du lịch. Nếu bạn không biết tiếng Anh thì người nước ngoài đến mua hàng thì bạn phải xử sự như thế nào?  Vì thế nhà nhà phải biết tiếng Anh, người người cần học tiếng Anh.

Đăng kí xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh: xettuyen/ngon-ngu-anh

(Đinh Thương)