THÔNG TIN TUYỂN SINH

Thông tin cần biết về ngành Kỹ thuật Điện-Điện tử

Như chúng ta đã biết ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử là sự kết hợp của 2 ngành Kỹ thuật Điện và Kỹ thuật Điện tử. Sự phát triển nhanh và mạnh của kỹ thuật điện tử trong sản xuất công nghiệp cũng như sinh hoạt dân dụng đã làm cho kiến thức của 2 ngành Điện và Điện tử ngày càng gần nhau hơn, kiến thức cũng như kỹ năng của cán bộ kỹ thuật công nghiệp hiện nay gần như không thể thiếu 2 lĩnh vực này.

Kỹ thuật Điện – Điện tử là ngành kỹ thuật mũi nhọn, hiện đại, được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của sản xuất cũng như đời sống và là đòn bẩy giúp các ngành khoa học kỹ thuật khác phát triển. Trong tương lai, điện tử đóng vai trò là “bộ não” cho thiết bị và các quá trình sản xuất, đảm nhiệm các vai trò mà con người không làm được. Tất cả các thiết bị hay hệ thống từ đơn giản đến phức tạp trong mọi ngành nghề, lĩnh vực từ dân dụng, công nghiệp, khai khoáng, đến  xây dựng và quốc phòng… đều có sự hiện diện không thể thiếu của ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử. Bởi vậy, Kỹ thuật Điện – Điện tử  được xác định là ngành mũi nhọn ở mọi quốc gia để tiến tới nước công nghiệp và hiện đại.

Trong nhiều năm qua, nhu cầu nguồn nhân lực về lĩnh vực công nghệ kỹ thuật Kỹ thuật Điện – Điện tử là rất lớn và phong phú với mọi trình độ từ trình độ Cao đẳng nghề đến cao đẳng chuyên nghiệp, đại học và sau đại học.

Trước nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực chuyên ngành Kỹ thuật Điện- Điện tử của khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Trường Đại học Tây Đô đã thành lập Bộ môn Điện- Điện tử thuộc Khoa Kỹ thuật công nghệ. Việc nghiên cứu và đào tạo về lĩnh vực Kỹ thuật Điện – Điện tử luôn được trường Đại học Tây Đô quan tâm, ưu tiên đầu tư phát triển mạnh mẽ và được xã hội đánh giá cao.

Ngành Kỹ thuật Điện- Điện tử trình độ đại học của trường nhằm đào tạo ra những kỹ sư hiện đại, có năng lực lập luận, thiết kế kỹ thuật mới, có kinh nghiệm trải nghiệm thực tiễn trong thiết kế kỹ thuật cao đáp ứng yêu cầu xã hội, có thiên hướng sáng tạo, có phẩm chất chính trị, đạo đức; có sức khỏe đáp ứng yêu cầu bảo vệ tổ quốc và có kiến thức chuyên môn, năng lực thực hành nghề nghiệp, có khả năng làm việc theo nhóm, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo để giải quyết những vấn đề thuộc chuyên ngành được đào tạo, có khả năng tiếp tục học tập nghiên cứu nâng cao trình độ trong lĩnh vực Điện -Điện tử.

– Về cơ hội việc làm:

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại:

+ Các cơ quan bưu chính – viễn thông, các công ty điện tử tin học Việt Nam;

+ Các nhà máy sản xuất điện tử hóa cao, các khu công nghiệp;

+ Các phòng thí nghiệm, cơ sở kinh doanh, nghiên cứu về quy hoạch mạng điện, thiết bị sử dụng điện, quản lý mạng điện trong các cơ sở công nghiệp;

+ Các nhà máy sản xuất công nghiệp tự động hóa cao – các dây chuyền, khu công nghiệp, khu chế xuất;

+ Các công ty điện lực với vai trò người vận hành, thiết kế trực tiếp hoặc quản lý, điều phối kỹ thuật;

+ Các công ty, xí nghiệp sản xuất có sử dụng hệ thống tự động hoá điện – điện tử;

+ Các đài thu phát thanh, đài thu phát hình;

+ Các cơ sở đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực điện – điện tử.

+ Giảng dạy tại các Trường ĐH, CĐ, THCN nơi đào tạo Kỹ sư, Cử nhân và TCKT các ngành Kỹ thuật thuộc lĩnh vực Điện -Điện tử.

– Thời gian đào tạo: 4 năm.

– Khối lượng kiến thức toàn khóa: 149 tín chỉ.

– Đối tượng tuyển sinh:

+ Mọi công dân không hạn chế độ tuổi, có đủ điều kiện dưới đây đều được dự thi theo nhóm 1, 2, 3, 4.

+ Trình độ văn hoá: đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

+ Có đủ sức khỏe học tập;

+ Theo quy định của BGDĐT hiện hành

Xã hội phát triển, việc hiện đại hoá sản xuất để nâng cao năng suất lao động là nhu cầu rất cần thiết. Hiện nay, các nhà máy đều đang hướng đến tự động hóa điều khiển máy móc thông qua các hệ thống điều khiển. Công việc thiết lập nên các hệ thống điều khiển tự động này chính là công việc của ngành Điện – Điện tử. Khoa Kỹ thuật công nghệ, Bộ môn Điện – Điện tử trường Đại học Tây Đô hân hoan đón chào các tân sinh viên đến với chuyên ngành này.

ĐĂNG KÍ XÉT TUYỂN: http://ts.tdu.edu.vn/xet-tuyen

 (Khoa KT-CN)