THÔNG TIN TUYỂN SINH

Nộp 4 trường, mỗi trường 1 ngành được không? – TTo

TTO – Là thí sinh tự do, em được biết đợt 1 sẽ có 4 nguyện vọng (được chọn 2 trường, mỗi trường 2 ngành ) nhưng em chỉ chọn 1 ngành của 1 trường thôi, vậy em có được chọn 4 trường, mỗi trường 1 ngành không ? 

Các giấy tờ liên quan em có phải đi công chứng không  ạ và em đăng kí dự tuyển ở Phòng Giáo dục quận Thủ Đức được không?(Trần Thúy Kim Mỹ).hư bạn nói, ở đợt 1 thí sinh được nộp hồ sơ xét tuyển tối đa hai trường, mỗi trường tối đa hai ngành.Bạn có thể chọn xét tuyển 1 trường, 2 ngành hoặc 2 trường nhưng mỗi trường chỉ một ngành.Đối với hồ sơ xét tuyển, bạn được cấp một giấy chứng nhận kết quả thi, trên giấy này có mã vạch. Thí sinh dùng mã vạch này để đăng ký xét tuyển (trực tuyến, nộp hồ sơ qua bưu điện), không cần công chứng gì cả. Lưu ý, bạn không nộp giấy chứng nhận kết quả thi khi xét tuyển nhé.

Bạn chỉ được đăng ký ít hơn chứ không thể đăng ký nhiều hơn (tức là không được đăng ký 4 trường như bạn nói). Với thí sinh tự do tại TP.HCM, chỉ có một nơi nhận hồ sơ đăng ký dự thi tại Văn phòng Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, khu vực Hồ Con Rùa, quận 3.

*Em ở Bình Định, hiện đang học tại Đà Nẵng. Ở phần đóng dấu xác nhận hồ sơ dự thi THPT quốc gia có ghi là phải do công an phường/xã nơi thường trú của mình (tức là ở Bình Định). Vì một số lý do em không thể về quê xin dấu xác nhận của công an phường được.

Vậy em có thể xin dấu xác nhận của công an phường Hải Châu 2, TP Đà Nẵng – nơi em đang học tập được không ? Em đã đăng kí tạm trú tại công an phường nơi em đang học rồi. (ngoclien…@gmail.com)

Chào bạn. Đối với thí sinh tự do, việc xác nhận của công an phường, xã nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú là điều bắt buộc, không thể xác nhận ở nơi tạm trú được.

Trong trường hợp bạn không thể về quê xác nhận hồ sơ, bạn có thể gửi chuyển fax nhanh về quê nhờ người thân xác nhận và nộp hồ sơ tại Bình Định (nếu muốn dự thi tại Đà Nẵng, trong hồ sơ bạn phải đăng ký cụm thi là Đà Nẵng) hoặc gửi lại hồ sơ để bạn nộp tại Đà Nẵng.

MINH GIẢNG